Quảng cáo trong rạp chiếu phim, vì sao lại phù hợp và hiệu quả

by Hoàng Sơn – Phoenix Vietnam
Trong vài năm trở lại đây, sự ra đời của thế hệ phim 3D, 4D cùng với sự phát triển của mạng xã hội đã thúc đẩy trào lưu xem phim rạp phát triển mạnh mẽ. Khi thu nhập trung bình tăng lên, đời sống được cải thiện lớn, người dân Việt Nam sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các hoạt động giải trí từng được coi là xa xỉ. Trong số đó, xem phim chiếu rạp trở thành một lựa chọn phổ biến dành cho việc giải trí.

Tận dụng xu hướng này, ngành phim chiếu rạp tại Việt Nam đã có những bước phát triển vượt bậc và vẫn đang trong quá trình tăng trưởng mạnh hơn nữa.

Có tiềm năng lớn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi ngành điện ảnh Việt Nam đã thu hút được sự chú ý lớn từ các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là từ Hàn Quốc. Hiện tại, cụm rạp CGV (hoạt động tại Việt Nam từ năm 2005) và Lotte Cinema (hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008) là những công ty dẫn đầu thị trường. Hai công ty này chiếm tổng cộng 77% số lượng rạp chiếu phim tại Việt Nam vào cuối năm 2017.

Theo một báo cáo điều tra của KOTRA – Tổ chức xúc tiến mậu dịch Hàn Quốc, 39,6 triệu vé phim (trị giá 104 triệu USD) đã được bán tại Việt Nam trong năm 2015. Dự kiến con số này sẽ đạt 200 triệu USD vào năm 2020.

Vậy tại sao các nhãn hàng nên đưa quảng cáo trong rạp chiếu phim vào chiến dịch truyền thông của mình? Hãy cùng Kênh OOH tìm hiểu về vấn đề này.

Tại sao không ngồi ở nhà xem phim trên tivi hoặc trên các thiết bị di động? Trả lời được câu hỏi trên cũng chính là lời đáp án cho những lợi ích khi quảng cáo tại các rạp chiếu phim.

TRẢI NGHIỆM QUẢNG CÁO HẤP DẪN HƠN – ĐÚNG NƠI VÀ ĐÚNG THỜI ĐIỂM

Đầu tiên, khi đến rạp chiếu phim, khán giả sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn hơn rất nhiều khi ngồi nhà xem tivi hoặc xem những bộ phim trên các thiết bị di động.

Những bộ phim bom tấn được phát cùng thời điểm với thế giới, màn hình khổng lồ, âm thanh tuyệt hảo, chỗ ngồi tuyệt vời, vui vẻ cùng bạn bè, người thân và tâm lý thoải mái là những lý do để bất cứ khán giả nào cũng đều muốn đến rạp chiếu phim để tận hưởng.

Chính vì lý do trên nên những đoạn TVC quảng cáo ngắn được phát trước khi bắt đầu bộ phim sẽ khiến cho khán giả dễ dàng chú ý và đón nhận hơn mà không có bất cứ hình thức quảng cáo nào có thể làm được.

Có thể nói, quảng cáo tại rạp chiếu phim đã giúp các nhãn hàng giải quyết vấn đề đầu tiên trong chiến dịch của mình: ĐÚNG NƠIĐÚNG THỜI ĐIỂM.

NHẮM ĐẾN TỆP KHÁCH HÀNG CỤ THỂ HƠN – ĐÚNG ĐỐI TƯỢNG

Quảng cáo qua rạp chiếu phim sẽ nhắm đến nhóm đối tượng cụ thể hơn từ nhân khẩu học, địa lý đến quan điểm. Khách hàng của một rạp chiếu phim sẽ thuộc nhóm dân cư trong bán kính khoảng 10km đối với rạp chiếu đó.

Độ tuổi của họ từ 16-44, và đặc biệt là nhóm 20-29 tuổi có mức độ thường xuyên đến rạp chiếu phim nhất (theo nghiên cứu của Vinaresearch).

Sở thích điện ảnh cũng nói lên tính cách, quan điểm sống, tâm lý của một người. Nên dựa trên thể loại phim, giờ xem,… các thương hiệu có thể nhắm đến đúng đối tượng mục tiêu phù hợp của mình

Vì vậy, thay vì quảng cáo đại trà, quảng cáo tại rạp chiếu phim sẽ giúp các nhãn hàng tập trung hơn vào một đối tượng khán giả, đó là những khán giả trẻ tuổi, có thu nhập ổn định, sẵn sàng chi tiêu cho giải trí và tiêu dùng.

CHI PHÍ HỢP LÝ NHƯNG ĐEM LẠI HIỆU QUẢ CAO

Một kế hoạch quảng cáo tại rạp chiếu phim tốt nhất là một kế hoạch có chi phí hợp lý nhưng lại đạt hiệu quả truyền thông cao. Tần suất xuất hiện thông điệp của nhãn hàng, hiệu ứng trực quan từ hình ảnh đến âm thanh, tâm lý đón nhận sẽ là những bổ trợ tuyệt vời giúp thông điệp của nhãn hàng in sau vào tâm trí của khán giả, những khách hàng tiềm năng.

Kết luận:

Cùng với sự phát triển của ngành điện ảnh thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, đời sống người dân ngày càng đi lên, hệ thống cụm rạp chiếu phim ngày càng phủ rộng… thì quảng cáo trong rạp chiếu phim vẫn có một chỗ đứng trong từng chiến dịch truyền thông của nhãn hàng, một kênh quảng cáo mà có thể giải quyết đồng thời nhiều vấn đề: Đúng nơi, Đúng thời điểm, Đúng đối tượng và Hiệu quả cao.

One thought on “Quảng cáo trong rạp chiếu phim, vì sao lại phù hợp và hiệu quả

  1. Lê Tuấn Anh says:

    Chính xác, đây là những lý do giúp cho quảng cáo trong rạp chiếu phim vẫn có chỗ đứng trong các hình thức quảng cáo nói chung cũng như quảng cáo ngoài trời nói riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *