Quảng cáo tại sân bay: 10 lý do để giúp cho thương hiệu thành công

Hà Linh

Content Executive, Phoenix Vietnam

by Lê Anh – Phoenix Vietnam tổng hợp và dịch từ www.jcdecaux.com

Không giống như các hình thức quảng cáo ngoài trời khác, sân bay đang là một kênh truyền thông vô cùng hiệu quả khi bản thân kênh này chiếm giữ quá nhiều lợi thế: vị thế cho địa điểm quảng cáo, trạng thái tâm lý của hành khách, phân lọc thu nhập, các vị trí đặc biệt ấn tượng và hiệu quả…. Hãy cùng Kênh OOH khám phá những điều làm cho quảng cáo tại sân bay lại hiệu quả đối với các thương hiệu.

1. Tâm trạng đón nhận quảng cáo của hành khách tại sân bay

“80% các du khách nói rằng khi ở sân bay cảm thấy phấn khích cho chuyến đi sắp tới của họ”

Enterprise Globalise Advertise, JCDecaux UK 2016

Mục đích của các chuyến bay có thể là công việc, du lịch hay vì một lý do khác đều khiến cho hành khách có một tâm trạng hứng khởi, phấn khích. Điều này khiến hành khách dễ dàng tiếp nhận thông tin trong một không gian được bao bọc ở sân bay. Bản chất của các hoạt động du lịch cho thấy họ có tư duy tích cực, điều đó có nghĩa là các thương hiệu tại sân bay có cơ hội tiếp cận một lượng lớn các khách hàng sẵn sàng chào đón các nội dung mà các nhà quảng cáo muốn truyền tải hơn so với các địa điểm di chuyển khác thường ngày của họ.

2. Tiếp cận một lượng lớn khách hàng giàu có với chi phí hợp lý nhất

“73% khách hàng thích tự thưởng cho bản thân tại sân bay”

Luxe Redux, JCDecaux UK 2017

Các khách hàng khi tới sân bay thường là các hành khách du lịch, những người thường xuyên di chuyển. Những người này thường có tài chính khá giả và họ cảm thấy mua sắm như là một phần của trải nghiệm du lịch. Tại sân bay, họ sẵn sàng chi tiêu và thường có những kế hoạch mua những mặt hàng miễn thuế hoặc những thứ không có sẵn ở các cửa hàng cáo cấp – các sản phẩm thường có quy mô giá cao hơn như đồ điện tử hoặc sản phẩm cao cấp.

3. Là một phần quan trọng trong quyết định tìm đối tác “doanh nghiệp”

“60% các nhà kinh doanh tin rằng sân bay là nơi tốt nhất để quảng cáo thương hiệu B2B đến các đối tác quốc tế”

JCDecaux Business Travellers, JCDecaux UK & OneWorld 2015

Sân bay là một nơi đến thường xuyên của các doanh nhân, chuyên gia cao cấp trên toàn thế giới. Họ tập trung vào các sự kiện kinh doanh gần đây và trong tương lai của công ty. Và chắc chắn đây là nơi tốt nhất để truyền đạt thông tin của công ty đến với các khách hàng mục tiêu doanh nghiệp.

4. Sử dụng bối cảnh của sân bay để gia tăng “giá trị nhận thức thương hiệu”

“Các sân bay tạo một giá trị nhận thức vô hình nhằm tăng sự tin tưởng và uy tín vào các thương hiệu quảng cáo với một môi trường xung quanh gồm 71% các hãng hàng không cao cấp nghĩ rằng có thể thấy các thương hiệu uy tính được quảng cáo tại sân bay”

Perceived Value 2015, Lux Redux, JCDecaux UK 2017

Mọi người thường kết hợp sân bay với một lối sống cao cấp và do đó các thương hiệu quảng cáo trong sân bay cũng có được các cửa hàng và không gian sang trọng, giúp tăng thêm sự ấn tượng và đồ uy tính về chất lượng cao của sản phẩm, dịch vụ.

5. Kết nối người tiêu dùng trong một môi trường độc đáo và dễ dàng tiếp thu

“Hành khách có trung bình 90% nhận biết về các quảng cáo tại sân bay”

Ethnographic Research, JCDecaux UK 2005

Môi trường sân bay là môi trường hoàn toàn khác lạ với các thói quen hàng ngày của họ. Mọi người thường trong trạng thái hào hứng với những chuyến du lịch sắp tới của mình. Kết hợp lại các vấn đề trên, các hành khách trên sân bay luôn trong trạng thái đón chào các nội dung từ các thương hiệu và người tiêu dùng sẽ đón nhận thương hiệu của bạn một cách tốt nhất.

6. Khiến khách hàng có sự quan tâm khó cưỡng đối với các nội dung quảng cáo

“85% các hành khách bay quốc tế thường xuyên thưởng thức các nội dung quảng cáo tại sân bay”

Airport Stories, JCDecaux OneWorld 2012

Trong một môi trường kín, hành khách thường có xu hướng tìm một nơi nghỉ ngơi để chờ đợi chuyến bay. Họ thường cảm thấy những quảng cáo trong sân bay độc đáo và bắt mắt giống như là họ đang xem một chương trình giải trí và mong đợi sẽ tìm được nội dung mình thích.

7. Gắn liền với hành khách trong thời gian dài

“85% hành khách sẽ tương tác với các nội dung quảng cáo ở sân bay”

Business Traveller, JCDecaux UK 2015

Tại sân bay, các thương hiệu có cơ hội tiếp cận với những người ở bất kỳ nơi nào trên thế giới mà thường ngày họ chỉ tập trung vào vào công việc và các thói quen thường ngày của họ. Nhưng ở trong một không gian kín, trong một thời gian tương đối dài sẽ tạo điều kiện cho các thương hiệu cơ hội để kể với khách hàng câu chuyện của mình, điều mà họ không thể làm được nếu ở một nơi nào khác.

8. Thúc đẩy doanh số bán hàng

“Hãng Calvin Klein’s, chỉ trong vòng 4 tuần của chiến dịch giới thiệu sản phẩm nước hoa mới của họ tại nhà ga sân bay. Doanh số bán hàng của họ trong năm đã tăng 268% (Chiến dịch diễn ra từ ngày 6-10 đến ngày 7-11-2016)”

Heathrow Airport 2016

Hai trong số các thuộc tính có lợi cho quảng cáo của thương hiệu tại sân bay là quảng cáo giúp người tiêu dùng sẵn sàng chi tiêu và họ cung cấp sự tiện lợi cho khách hàng (và cũng thường được giảm giá).

9. Quảng cáo được hiển thị tại những vị trí giúp bổ sung tư duy cho khách hàng

“70% người mua sắm trên toàn cầu thừa nhận họ được khuyến khích ghé thăm các cửa hàng ở sân bay sau khi xem quảng cáo các sản phẩm tại sân bay”

Global Shopper Connections 2, JCDecaux OneWorld 2016

Bằng hình ảnh cao cấp của sân bay được trang trí bằng các nội thất OOH kết hợp với các công nghệ kỹ thuật số. Không hạn chế sự tưởng tượng, các thương hiệu có thể tạo ra các nội dung với các hành động thật bắt mắt được tùy chỉnh với thông điệp không thể bỏ lỡ và được chuyển đến khách hàng một cách hoàn hảo

10. Quảng cáo sân bay đang là đối tượng được dự báo sẽ tăng trưởng đáng kể

“Đến năm 2034, tổng số hành khách sẽ tăng lên gấp đôi đạt con số 7 tỷ người trên toàn thế giới”

IATA 2015

Các hành khách đến với sân bay ngày càng nhiều, khi thế giới ngày càng trở nên toàn cầu hóa, du lịch hàng không ngày càng được cải thiện và dễ dàng tiếp cận hơn đối với mọi người, họ sẽ có những lựa chọn trải nghiệm cuộc sống của họ bằng cách những chuyến du lịch đường dài nhiều hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *